Domitazol Là Thuốc Gì? Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Domitazol là thuốc gì

Domitazol là thuốc gì? tác dụng và cách sử dụng ra sao? Đây có lẽ vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Sở dĩ chúng tôi muốn chia sẻ các thông tin về loại thuốc này vì ngoài công dụng, domitazol còn có những tác dụng phụ không như mong muốn nếu dùng sai cách. Để bảo vệ sức khỏe của mình khi sử dụng thuốc, hãy cùng chúng tôi nắm rõ những kiến thức dưới đây.

 

thuoc_domitazol

Domitazol là thuốc gì?

Thuốc Domitazol là một loại biệt dược có các thành phần chính là bột hạt Malva , xanh Mathylen, camphor monobromide và tá dược vừa đủ cho một viên nén bao đường. Là biệt dược nên ngoài tác dụng của nó, thuốc domitazol rất dễ gây ra những triệu chứng không hay khác. Vì vậy loại thuốc này thường chỉ được bán theo đơn, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ

Công dụng, tác dụng phụ của biệt dược domitazol.

Thuốc Domitazol được sử dụng để điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu dưới không có biến chứng hoặc các bệnh lý có liên quan đến đường tiết niệu. Biệt dược này thường được khuyên không sử dụng cho trẻ em dưới 15 tuổi, phụ nữ đang mang thai, các bệnh nhân suy thận hay những người dễ mẫn cảm đối với các thành phần của thuốc.

Những biểu hiện của tác dụng phụ mà thuốc domitazol gây a thường là tiêu chảy, ói mửa, nổi mẩn ngứa, đi tiểu khó và nước tiểu ra màu xanh. Đối với những trường hợp này cần đưa người bệnh đến trạm y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả không đáng có. Ngoài ra, Dùng xanh methylen kéo dài có thể dẫn đến thiếu máu do tăng phá huỷ hồng cầu. Xanh methylen gây tan máu đặc biệt ở trẻ nhỏ và người bệnh thiếu men G6PD

Domitazol là thuốc gì

Sử dụng thuốc domitazol như thế nào? giá bao nhiêu?

Thuốc domitazol thường chỉ được dùng cho người lớn, uống thuốc kèm một ít nước trong bữa ăn. Thuốc uống ngày ba lần, mỗi lần từ 2-3 viên tùy cơ địa và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Do dễ tương tác với các loại thuốc khác, bạn cần thông tin đến bác sĩ những loại thuốc mà bạn đang sử dụng. Giá thuốc giao động từ 45-60 ngàn một hộp gồm 5 vỉ, mỗi vỉ 10 viên, tùy bạn mua ở cơ sở cung cấp thuốc nào.

Biệt dược domitazol thực sự nguy hiểm khi không được sử dụng đúng cách. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn uống theo đơn thuốc của bác sĩ. Ngoài ra cần xem rõ hạn sử dụng của thuốc, để xa tầm tay trẻ em, nơi thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.

Hầu hết các loại thuốc đều có những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng thuốc cho bản thân và những người thân của mình. Bất kể những trường hợp dùng thuốc một cách cẩu thả nào cũng gây ra rắc rối dù lớn dù nhỏ. Hi vọng vài chia sẻ trên đây giúp bạn rõ hơn về thuốc domitazol, công dụng và cách dùng, liều lượng khi sử dụng thuốc. Hãy bảo vệ chính sức khỏe của mình từ những điều nhỏ nhất.

Nguồn: Tác dụng của thuốc

Post Author: Anna.Lopez

Staff of Stirol JSC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *